CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC GIA SÀNG
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • ẢNH VỆ SINH TRƯỜNG LỚP
  • ẢNH 20/11
  • TIỂU HỌC GIA SÀNG
  • ẢNH HKPĐ
  • HỘI NGHỊ CB - CC - VC
  • KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 45
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI " ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC TỈNH THÁI NGUYÊN NĂM 2021"

Kỷ niệm ngày sách Việt Nam 21/4 Sở văn hóa thể thao kết hợp với Sở giáo dục và Đào tạo đã tổ chức phát động cuộc thi " Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2021" nói chuyện chuyên đề " Sách văn hóa đọc trong cuộc sống" tại trường THCS Chu văn An - Thành phố Thái Nguyên.

   Sáng 07/4, tại Trường Trung học cơ sở (THCS) Chu Văn An (thành phố Thái Nguyên), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2021” (Cuộc thi). Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Vụ Thư viện, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; đại biểu một số ban, sở, ngành và gần 1.000 giáo viên, học sinh các trường THCS trên địa bàn tỉnh.

     Cuộc thi được phát động từ ngày 07/4; vòng sơ khảo cấp trường được tổ chức tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh; cấp tỉnh được tổ chức tại Thư viện tỉnh; lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi trong tháng 7/2021. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 20 bài dự thi có chất lượng tốt nhất gửi tham dự vòng chung khảo toàn quốc. Cơ cấu giải thưởng gồm có giải tập thể và giải cá nhân với tổng giá trị là gần 40 triệu đồng.

Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi gồm học sinh, sinh viên và người khiếm thị. Thí sinh có thể trình bày bài thi bằng một trong các hình thức: viết hoặc quay clip (video, audio) về cảm nghĩ, chia sẻ về một cuốn sách yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức, cuộc sống của bản thân; sáng tác một tác phẩm nhằm khích lệ mọi người đọc sách.
     Ngoài ra, Ban Tổ chức khuyến khích thí sinh có các hình thức minh họa kèm bài dự thi. Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận và chấm vòng sơ khảo từ ngày 20/4 đến ngày 31/5; vòng sơ khảo cấp tỉnh chấm vào tháng 6/2021.
     Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website