CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC GIA SÀNG
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • ẢNH VỆ SINH TRƯỜNG LỚP
  • ẢNH 20/11
  • TIỂU HỌC GIA SÀNG
  • ẢNH HKPĐ
  • HỘI NGHỊ CB - CC - VC
  • KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019
Thống kê truy cập
Hôm nay : 99
Hôm qua : 65
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC MÔN TOÁN LỚP 2 THEO CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

Năm học 2021- 2022  là năm học thứ 2 thực hiện chương trình GDPT mới 2018 với lớp 1 và là năm đầu tiên đối với lớp 2. Để tạo điều kiện cho giáo viên nắm bắt kịp thời chương trình mới cũng như  phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, giáo viên khối lớp 2 đã xây dựng và thực hiện chuyên đề ở các môn học.

Ngày 06 tháng 05 năm 2022 vừa qua, khối 2 đã tổ chức triển khai chuyên đề Toán cấp trường với tiết dạy minh họa. Tiết học được Ban giám hiệu và giáo viên các khối lớp về dự biểu dương và đánh giá cao bởi những ưu điểm nổi bật: Các hoạt động dạy học diễn ra phù hợp, hiệu quả, đảm bảo yêu cầu cần đạt; thể hiện rõ cách tiếp cận nội dung dạy học về phép trừ theo quan điểm phát triển năng lực tư duy trong hình thành kiến thức, kỹ năng của CT GDPT 2018; kỹ năng sư phạm, ứng dụng CNTT và sử dụng đồ dùng dạy học của GV rất tốt; Tiết học còn được giáo viên khéo léo khai thác vốn hiểu biết xã hội của học sinh qua khai thác tranh ở phần khám phá và lồng ghép kiến thức văn học qua câu chuyện kể nhẹ nhàng, lôi cuốn ở phần luyện tập, bài học thể hiện rõ nét thông điệp kết nối tri thức với cuộc sống, giúp cho một tiết toán tưởng chừng khô khan nhưng lại nhẹ nhàng để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng học sinh cũng như các giáo viên dự. HS được hoạt động tích cực, trao đổi tự tin, tính toán nhanh nhẹn, kỉ luật tốt; tiết học sinh động, hấp dẫn. Ngoài ra, giáo viên đặc biệt chú trọng giáo dục kĩ năng phòng chống dịch Covid-19, thực hiện quy tắc 5K trong phần Khởi động của tiết học.

Chuyên đề đã góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ sư phạm và tạo điều kiện để giáo viên được trao đổi kinh nghiệm trong đổi mới phương pháp, hình thức dạy học, công tác kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Đây cũng là chuyên đề để giáo viên trong nhà trường cùng trao đổi, học hỏi trong quá trình thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 2.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết chuyên đề:


Tác giả: Trường Tiểu học Gia Sàng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website